• Blog nhân sự +
  • Trước Trong Và Sau Phỏng Vấn +
  • Kỹ Năng Mềm +
  • Tin tức khác +

Thống kê truy cập

42147
Tổng số truy cập:42147
Khách đang online: 85
Muốn việc nhẹ lương cao, chỉ cần giỏi ngoại ngữ
Ngày đăng tin: 18/11/2021 15:59

Trong thực tế, cái được gọi là "việc nhẹ lương cao" theo tôi nghĩ là không hề tồn tại, nói đúng hơn là không giống nhau với tất cả mọi người. Cùng một việc, với người có kỹ năng làm việc tốt, nhanh nhạy thì việc đó "nhẹ" nhưng với người không đủ khả năng thì không hề nhẹ chút nào. Lương "cao" cũng vậy, cùng một mức lương, với người này là ước mơ khó với tới nhưng với người kia lại không đáng nhìn đến. Để hiểu rõ hơn liệu có phải để có việc nhẹ lương cao, chỉ cần giỏi ngoại ngữ, bạn đọc theo dõi chia sẻ của Cevn dưới đây nhé.

Dù là bất cứ công việc gì, bạn cũng đều phải đổ mô hôi, đôi khi là cả nước mắt nữa. Không phải lúc nào bạn cũng nhận lại xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Để bán được sức lao động của mình với giá cao nhất, bạn buộc phải có nhiều kỹ năng khác hỗ trợ bên cạnh năng lực chuyên môn. Một trong những yếu tố không thể bỏ qua, đó là kỹ năng ngoại ngữ. Ngoại ngữ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm giá trị cùng triển vọng thu nhập lớn hơn. Qua bài viết người làm phiên dịch chỉ giỏi ngoại ngữ thôi đã đủ chưa phần nào giúp bạn đọc hiểu được tầm quan trọng của nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên, trong bài viết sau, Cevn sẽ giúp bạn khám phá 4 lợi ích chính của việc giỏi ngoại ngữ.


Ngoại ngữ khá quan trọng, tuy nhiên chưa phải là yếu tố quyết định tất cả để nhà tuyển dụng đánh giá cao
 
Lợi ích của việc giỏi ngoại ngữ

1. Thu nhập cao hơn
 
Như tôi đã nói ở trên, không có một mẫu số chung về "lương cao" với tất cả mọi người. Ở đây chỉ xét đến cùng một vị trí hoặc công việc tương đương và vị trí đó đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ tốt, làm ở công ty nước ngoài chắc chắn lương sẽ cao hơn công ty nội địa. Dù làm ở công ty trong nước nhưng nếu bạn làm việc với khách hàng quốc tế, thu nhập của bạn cũng sẽ cao hơn so với vị trí làm việc với khách bản địa (không cần giỏi ngoại ngữ).
 
2. Cơ hội việc làm đa dạng
 
Kỹ năng ngoại ngữ mang đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp đa dạng hơn, có khả năng làm nhiều vị trí khác nhau trong cùng một tổ chức. Trong một môi trường đa văn hóa đa ngôn ngữ, nhân viên và khách hàng thuộc nhiều quốc gia khác nhau, bạn có thể kết hợp khả năng ngôn ngữ với kỹ năng khác để theo đuổi công việc mình yêu thích.

Kỹ năng ngoại ngữ cũng mang lại cho bạn lựa chọn nghề nghiệp đa dạng hơn, chưa nói đến kỹ năng chuyên môn khác, chẳng hạn như biên phiên dịch, giảng dạy, hướng dẫn viên du lịch cho khách nước ngoài. Thành thạo hai ngôn ngữ trở lên giúp bạn dễ dàng đổi nghề và đổi nơi làm việc, không cần ép buộc mình phải cắm rễ ở một vị trí nào đó nếu bắt đầu thấy nhàm chán. Tuy nhiên chỉ giỏi ngoại ngữ thôi chưa đủ mà bạn còn phải hoàn thiện kỹ năng đàm phán và thuyết phục, có như vậy cơ hội việc làm hay nghề nghiệp của bạn mới được tăng lên và đạt được nhiều hơn những thành tích trong tương lai.
 


Bí quyết thành công dành cho người giỏi ngoại ngữ
 
3. Phát triển nhận thức
 
Ngoài việc làm và thu nhập, một trong những lợi ích thú vị hơn của ngoại ngữ ở nơi làm việc đến từ nghiên cứu về não bộ. Các nhà khoa học chứng minh được rằng khả năng song ngữ (thành thạo hai ngôn ngữ) làm tăng khả năng nhận thức của não bộ, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ và các loại bệnh khác ảnh hưởng đến não bộ về sau trong cuộc sống. Nguyên nhân thì vẫn đang được nghiên cứu nhưng họ tin rằng vì não bộ phải xử lý hai ngôn ngữ cùng lúc nên khả năng song ngữ sẽ cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề dựa trên nhận thức.
 
4. Phát triển kỹ năng
 
Người có khả năng nói hai hay nhiều ngôn ngữ thường sẽ tăng cường các kỹ năng bổ sung khác khi sử dụng ngoại ngữ trong công việc, chẳng hạn như mở rộng vốn từ, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng nghe và kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Họ có cơ hội làm việc với nhiều người trong công ty, có cơ hội học hỏi từ đàn anh, đàn chị giàu kinh nghiệm có phẩm chất và đặc trưng nghề nghiệp khác. Vậy nên, để giúp bạn trở nên nổi trội, muốn bứt phá trong sự nghiệp, nói ít thôi hãy hành động nhiều lên, có như vậy bạn mới giữ chắc vị trí công việc cũng như có thêm nhiều cơ hội để khẳng định và thăng tiến trong tương lai.
Số lượt đọc: 59 -