• Blog nhân sự +
 • Trước Trong Và Sau Phỏng Vấn +
 • Kỹ Năng Mềm +
 • Tin tức khác +

Thống kê truy cập

24729
Tổng số truy cập:24729
Khách đang online: 83
Các việc làm vị trí Nhân viên kỹ thuật hấp dẫn
Ngày đăng tin: 07/11/2021 15:46

Yêu thích ngành kỹ thuật và muốn làm việc trong ngành này; tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết ngành kỹ thuật có những vị trí nào, yêu cầu với mỗi vị trí ra sao? Hãy cùng Cevn tìm hiểu các việc làm vị trí nhân viên kỹ thuật trong bài viết dưới đây nhé.

Nhân viên kỹ thuật là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn và đa dạng nhất hiện nay. Lĩnh vực này hiện cũng đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ bởi lựa chọn công việc đa dạng và đem lại nguồn thu nhập ổn định. Trong bài viết này, Cevn sẽ giúp bạn tìm hiểu các vị trí việc làm nhân viên kỹ thuật phổ biến nhất, mức lương cũng như yêu cầu đối với từng vị trí. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định chính xác dựa trên sở thích và năng lực của bản thân.
cac viec lam vi tri nhan vien ky thuat
 

Các việc làm vị trí Nhân viên kỹ thuật
 
1. Nhân viên kỹ thuật cơ khí
 
Nhân viên kỹ thuật cơ khí là những người được trang bị kiến thức, kỹ năng liên quan đến thiết kế, chế tạo, gia công, vận hành, lắp ráp, bảo dưỡng và cải tiến các sản phẩm cơ khí. Mô tả công việc nhân viên kỹ thuật cơ khí cũng bao gồm vận dụng các nguyên lý vật lý, nhiệt động lực học, định luật năng lượng, bảo toàn khối lượng,... để tạo ra các sản phẩm cơ khí phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau như giao thông (ô tô, máy bay, tàu thủy,...), đồ gia dụng (tủ lạnh,...), máy công nghiệp, vũ khí,...
 
Nhân viên kỹ thuật cơ khí thường làm việc tại các nhà máy, công ty cơ khí, công trình xây dựng; làm chuyên viên tư vấn, thiết kế, lập trình máy cơ khí; quản lý kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất hay trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, hàng không vũ trụ,... Nhìn chung, nhân viên kỹ thuật cơ khí, nhân viên cơ khí có thể làm việc trong hầu hết các lĩnh vực. Nhu cầu chuyển dụng của ngành này hiện cũng rất cao và được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.
 
Bên cạnh kỹ năng chuyên môn và sự đam mê, nhiệt huyết với nghề, những người làm công việc này còn là những người ham học hỏi và không ngừng tìm tòi để nâng cao tay nghề; cẩn thận, tỉ mỉ; có kỹ năng làm việc nhóm và đặc biệt là điều kiện sức khỏe tốt. Mức lương trung bình hiện nay của một nhân viên kỹ thuật cơ khí là trên 8 triệu đồng/tháng. Những người có tay nghề cao và kiến thức chuyên môn tốt thì mức thu nhập có thể lên đến 10 - 15 triệu đồng/tháng.
 
 
2. Nhân viên kỹ thuật điện
 
Công việc của nhân viên kỹ thuật điện bao gồm:
 • Thiết kế và lắp đặt các hệ thống điện theo yêu cầu.
 • Vận hành và giám sát quá trình vận hành của các hệ thống điện.
 • Phát hiện và khắc phục sự cố trong quá trình vận hành.
 • Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện định kỳ.
Ngành điện đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế nói chung và với sự tăng trưởng của từng ngành nghề nói riêng. Chính vì vậy mà yêu cầu tuyển công nhân điện hay nhân viên kỹ thuật điện luôn ở mức cao. Trở thành nhân viên kỹ thuật điện, bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp nhà nước, công ty sản xuất tư nhân, các khu công nghiệp, dự án xây dựng,... hay thậm chí là tư vấn, kinh doanh các sản phẩm về điện.
 
Mức lương của nhân viên kỹ thuật điện hiện nay phổ biến trong khoảng 7 - 10 triệu đồng/tháng. Nhiều người có thể nhận mức lương lên tới 12 - 15 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm 1 - 2 năm làm việc, có kiến thức chuyên môn tốt, am hiểu các quy tắc về an toàn điện, chăm chỉ, cẩn thận và đáp ứng được các yêu cầu khác của nhà tuyển dụng.
 
3. Nhân viên kỹ thuật sản xuất
 
Mô tả công việc nhân viên kỹ thuật sản xuất bao gồm việc lên kế hoạch và hoạch định quy trình sản xuất cũng như trực tiếp hướng dẫn, giám sát công nhân dây chuyền sản xuất trong quá trình làm việc để đảm bảo tiến độ và chất lượng sản phẩm. Họ cũng là người chịu trách nhiệm cho chất lượng sản phẩm đầu ra và hoạt động trên dây chuyền trong suốt quá trình sản xuất.
 
Nhân viên kỹ thuật sản xuất thường có chuyên môn về lĩnh vực cơ khí, tự động hóa, điện, điện tử,... Họ cũng cần phải có khả năng làm việc độc lập, tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực trong công việc. Thu nhập trung bình của một nhân viên kỹ thuật sản xuất hiện nay lên đến 14 triệu đồng/tháng.
 
4. Nhân viên kỹ thuật máy tính
 
Nhân viên kỹ thuật máy tính được đào tạo các kiến thức chuyên môn về điện, điện tử; thiết kế phần cứng/phần mềm hoặc tích hợp giữa phần cứng và phần mềm. Phạm vi công việc của họ cũng rất đa dạng, từ thiết kế mạch điện tử đơn giản cho tới vi xử lý, từ máy tính cá nhân cho tới các hệ thống siêu máy tính.
Nhân viên kỹ thuật máy tính thường làm việc tại:
 • Các viện nghiên cứu, thiết kế mạch điện, điện tử, vi mạch, robot, chip, hệ thống điều khiển tự động, bán tự động,...
 • Các cơ quan công sở, doanh nghiệp: Phụ trách các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin nói chung
 • Ngành công nghiệp sản xuất ứng dụng công nghệ cao
 • Công ty phát triển phần mềm nhúng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng,...
Tùy thuộc vào đơn vị tuyển dụng và tính chất công việc mà mức lương của nhân viên kỹ thuật máy tính sẽ khác nhau, dao động trong khoảng 5 - 12 triệu đồng/tháng. Những người làm việc trong các công ty phát triển phần mềm, hãng công nghệ,... thì mức lương có thể lên đến 1,000 USD/tháng (khoảng 23 triệu đồng/tháng).
 

Nhân viên kỹ thuật máy tính là vị trí nhiều bạn trẻ theo đuổi
 
5. Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô
 
Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô là người nắm vững các kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ chế tạo máy, điện, điện tử, cơ khí, tự động hóa cũng như khai thác và sử dụng dịch vụ kỹ thuật ô tô. Họ thường làm việc trong các garage ô tô (sửa chữa, bảo dưỡng ô tô; lắp ráp phụ kiện, phụ tùng;...), các trạm đăng kiểm ô tô, xưởng sản xuất và lắp ráp xe hơi hoặc là tại các công ty kinh doanh ô tô và thiết bị phụ tùng.
 
Để hoàn thành tốt công việc thì bên cạnh những kiến thức về sửa chữa và bảo dưỡng xe, kỹ thuật viên sửa chữa ô tô còn phải có khả năng lắng nghe, phân tích và trình bày ý kiến; nhạy bén và có thể nhanh chóng làm quen với những công nghệ mới; kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.
 
Mức lương kỹ thuật ô tô hiện nay khoảng 6 - 8 triệu đồng/tháng đối với những người mới vào nghề và 10 - 12 triệu đồng/tháng với những người đã có 2 - 3 năm kinh nghiệm làm việc. Còn đối với những người tự mở garage cho riêng mình thì mức lương sẽ do chính bản thân họ quyết định.
 
Bên cạnh 5 vị trí nhân viên kỹ thuật phổ biến như trên thì còn có rất nhiều công việc khác như kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị máy văn phòng, kỹ thuật viên toà nhà, kỹ thuật mạng, kỹ thuật hồ sơ, nhân viên kỹ thuật lắp camera,... Với những vị trí công việc này, ứng viên hãy tạo CV xin việc nhân viên kỹ thuật chuẩn để ứng tuyển nhé. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã nắm được những chức danh cơ bản nhất trong ngành kỹ thuật và có thể đưa ra quyết định dựa trên sở thích, học vấn và điều kiện thực tế của bản thân.
Số lượt đọc: 167 -