• Blog nhân sự +
  • Trước Trong Và Sau Phỏng Vấn +
  • Kỹ Năng Mềm +
  • Tin tức khác +

Thống kê truy cập

12932
Tổng số truy cập:12932
Khách đang online: 660
Kỹ năng cần có của một Kế toán trưởng giỏi
Ngày đăng tin: 25/12/2022 21:01

Kế toán trưởng của một công ty đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, từ việc quản lý, giám sát, đào tạo nhân viên đến quản lý, kê khai tài chính, vạch ra các chiến lược dài hạn cho công ty. Do đó với những ai làm hồ sơ xin việc, ứng tuyển vị trí kế toán trưởng hay những ai đang đảm nhận vị trí kế toán trưởng cần phải hội tụ được đầy đủ các kỹ năng sau đây.

Kế toán trưởng đảm nhiệm vị trí khá cao trong một doanh nghiệp, công ty, vì vậy đòi hỏi người làm phải có khả năng chuyên môn cao cũng như khả năng phân tích, tư duy nhạy bén, tầm nhìn xa trông rộng,... Trong bài viết trước, bạn đọc đã được tìm hiểu về những phẩm chất vàng của một kế toán trưởng. Dưới đây là một số các kỹ năng cần có của một kế toán trưởng giỏi, những ai có ý định ứng tuyển vị trí này nên tham khảo để trang bị cho mình những phẩm chất đáp ứng yêu cầu công việc tốt nhất.
 

Yêu cầu cần thiết về kỹ năng đối với một người kế toán
 
Kỹ năng cần có của một kế toán trưởng chuyên nghiệp
 
1. Kỹ năng chuyên môn
 
Vị trí kế toán trưởng đòi hỏi người phải có kinh nghiệm chuuyên môn nghề nghiệp, năng lực cao, hiểu biết toàn diện về nền tảng kinh doanh của công ty, sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý tài chính, phân tích tài chính,... cũng như các kỹ năng, chuyên môn liên quan đến nghiệp vụ kế toán. Với những kỹ năng này các bạn cũng có thể tham khảo thêm kỹ năng học và tự học để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập và trau dồi kiến thức cho bản thân.
 
Chú ý từng chi tiết nhỏ, có thể nói đây là một trong số những yêu cầu bắt buộc, nếu kế toán trưởng không có chuyên môn tốt, thì rất khó có thể thực hiện được những công việc khó, đòi hỏi của một người đứng đầu. Với những ai đang làm hồ sơ xin việc vị trí kế toán trưởng cũng vậy, bắt buộc phải là người đã có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Đây là kỹ năng quan trọng nhất của một kế toán trưởng, điều kiện đầu tiên, tiên quyết không thể thiếu đối với một người kế toán. Do vậy trước khi học hỏi các kỹ năng khác, bạn cần phải rèn luyện, cải thiện kỹ năng chuyên môn của mình.
 
Dù giải quyết các vấn đề liên quan đến các con số đơn giản hay phức tạp, một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với kế toán trưởng cũng như kế toán viên bình thường là phải đặc biệt cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả lớn cho doanh nghiệp. Ngoài ra khi nhà tuyển dụng tuyển kế toán trưởng hay tuyển kế toán thanh toán còn đòi hỏi thêm kỹ năng giải quyết các vấn đề tài chính, hóa đơn chứng từ lộn xộn, các sai sót nhỏ của nhân viên cấp dưới không phát hiện ra, bởi đây là vấn đề thường xuyên gặp trong ngành kế toán.
 
2. Kỹ năng giao tiếp
 
Kế toán trưởng là người cầm chuôi, chịu trách nhiệm chắt lọc các thông tin, dữ liệu, truyền đạt lại yêu cầu của cấp trên cho nhân viên của mình, vì vậy đòi hỏi một kế toán trưởng phải có kỹ năng giao tiếp tốt, kể cả giao tiếp trực tiếp bằng lời cũng như qua văn bản.
 
Hơn nữa đã là kế toán trưởng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp phải thật khôn khéo, nói làm sao để tất cả nhân viên cấp dưới của mình phải phục và phải nghe theo. Các bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ năng giao tiếp để ứng dụng cho nhu cầu công việc diễn ra dễ dàng, thuận lợi và hiệu quả nhất.
 
3. Am hiểu, nắm bắt các điều khoản luật nhanh chóng
 
Chưa kể đến kế toán trưởng, một nhân viên kế toán bình thường đòi hỏi phải nắm rõ và am hiểu tường tận các điều khoản, quy định, luật doanh nghiệp, thuế,... cũng như khả năng nắm bắt các quy định mới về thuế. Vì vậy nếu muốn trở thành kế toán trưởng giỏi đòi hỏi bạn phải nắm bắt, am hiểu, bắt kịp các điều khoản bổ sung, điều khoản sửa đổi liên quan đến luật doanh nghiệp, thuế....
 


Điều làm nên một kế toán trưởng giỏi
 
Nghề kế toán cũng như nhiều ngành nghề khác, trong quá trình làm việc sẽ không tránh được những căng thẳng và áp lực. Do vậy, ngay từ khi bước chân vào nghề, bạn cần xác định được nghề kế toán được gì và mất gì, từ đó sẽ có động lực cho bản thân quyết tâm trụ vững với nghề và trở thành một người kế toán giỏi.
 
Trên đây là danh sách các kỹ năng cần có của một kế toán trưởng giỏi. Để tiến xa hơn trong sự nghiệp, không chỉ đòi hỏi những kỹ năng này mà còn đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn và quan trọng là lòng yêu nghề, muốn gắn bó với nghề lâu dài. Những ai đang có nhu cầu tìm việc làm kế toán cũng cần củng cố và luyện tập những kỹ năng này, để khi có được vị trí công việc mà mình mong muốn sẽ đảm nhận công việc tốt nhất có thể. Hiện có rất nhiều nhà tuyển dụng tuyển kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, kế toán thuế... các bạn hãy cùng tìm hiểu các mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp hay những vị trí khác để gửi hồ sơ xin việc đến những địa chỉ uy tín để có được việc làm tốt nhất.
Số lượt đọc: 53 -