• Blog nhân sự +
  • Trước Trong Và Sau Phỏng Vấn +
  • Kỹ Năng Mềm +
  • Tin tức khác +

Thống kê truy cập

11847
Tổng số truy cập:11847
Khách đang online: 341
Bí quyết tăng tốc KPI đạt hiệu quả cho những tháng cuối năm
Ngày đăng tin: 31/01/2023 21:21

Dù bạn làm bất kỳ công việc gì, trong bất kỳ công ty nào, bất kỳ ngành nào, thì bạn đều được giao KPI mỗi tháng và bạn cần phải đạt chỉ tiêu đó thì mới được đánh giá là hoàn thành tốt công việc. Tất nhiên, đa số công ty đều đưa KPI có tính thách thức cho nhân viên, tức là để đạt được nó là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải cực kỳ quyết tâm và nỗ lực. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn đạt KPI mỗi tháng cuối năm và tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai. Hãy tham khảo bài viết nhé!

 
KPI là gì?
 
KPI theo tiếng anh là viết tắt của Key Performance Indicator có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc, là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của các tổ chức hoặc bộ phận chức năng hay cá nhân.
 
Các tổ chức, doanh nghiệp thường sử dụng KPI ở nhiều cấp độ khác nhau để đánh giá mức độ thành công của họ đối với một mục tiêu đề ra từ trước. KPI ở level cao sẽ tập trung vào các chỉ số, mục tiêu chung của toàn doanh nghiệp. Ngược lại, KPI ở level thấp được sử dụng cho các hệ thống quy trình, cá nhân, phòng ban, nhằm đánh giá hiệu suất những công việc, tiến trình đơn lẻ.
 
Những bí quyết đạt KPI hiệu quả cho những tháng cuối năm
 
Tập trung làm việc và hạn chế sai sót trong công việc
 
Tất nhiên, khi bạn đạt kết quả làm việc tốt trong nhiều tháng liên tiếp, thì khả năng cao rằng bạn sẽ được công ty cân nhắc thăng tiến trong tương lai. Bên cạnh đó, khi chưa tập trung làm việc thì bạn sẽ dễ để xảy ra sai sót trong công việc. Nó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian cho những việc không đáng có, nhiều khi lại khiến bạn bị trễ deadline trong các nhiệm vụ quan trọng, rồi cũng khó lòng đạt KPI mỗi tháng luôn. Chính vì thế, hãy luôn tập trung làm việc và cố gắng hạn chế sai sót trong công việc nhé!.
 
Quản lý thời gian, sắp xếp và quản lý công việc
 
Nếu bạn là một người đụng đâu làm đó, ai kêu làm gì thì làm nấy, đang làm việc này tự dưng chen ngang việc khác vào, thì bạn sẽ cảm thấy mình luôn bận rộn, đầu tắt mặt tối, sấp mặt với công việc, nhưng đến cuối tháng nhìn lại chẳng thấy mình làm được gì ra hồn, và tất nhiên bạn cũng sẽ không đạt KPI mà cấp trên đưa ra luôn.
 
Mỗi người đều có 8 tiếng làm việc như nhau, điều quan trọng là bạn sắp xếp thời gian, phân bổ công việc như thế nào sao cho hợp lý. Tất nhiên, khi đã lập thời gian biểu làm việc thì bạn cần tuân thủ đúng theo chúng, đảm bảo giờ nào việc nấy, không lo ra, không làm việc riêng, không trì hoãn công việc.
 
Theo dõi tiến độ làm việc để đạt KPI mỗi tháng
 
Sẽ cực kỳ đáng tiếc nếu đến cuối tháng bạn chỉ đạt được 95% hoặc 99% so với KPI mà công ty đưa ra, chỉ còn thiếu một chút nữa thôi thì bạn sẽ được đánh giá là hoàn thành tốt công việc rồi. Đó không phải do xui rủi, không phải do bạn thiếu may mắn, mà là do bạn chưa theo dõi tiến độ làm việc. Hay nói một cách ngắn gọn hơn rằng bạn chưa theo dõi tiến độ làm việc. Hãy đảm bảo rằng mình đã chia nhỏ KPI đó thành từng tuần, thậm chí là từng ngày, rồi liên tục theo dõi tiến độ xem mình đang nhanh hơn, đang chậm hơn, hay đang đúng tiến độ so với chỉ tiêu đặt ra.
 
Đảm bảo tiến độ công việc mỗi ngày để đạt KPI 
 
Không phải tự dưng đùng một cái mà cuối tháng đạt được KPI, mà đó là kết quả của một quá trình bạn nỗ lực và cố gắng mỗi ngày. Tức là mỗi ngày bạn cần đặt chỉ tiêu rằng mình phải làm những công việc gì, nếu chưa làm xong thì nhất quyết chưa đi về mà phải cố gắng ở lại để hoàn thành chúng. Chẳng hạn như bạn là nhân viên kinh doanh, bạn có thể đặt mục tiêu mỗi ngày mình phải tìm được bao nhiêu khách hàng tiềm năng, gọi bao nhiêu cuộc điện thoại, rồi đảm bảo rằng mỗi ngày mình đều hoàn thành đầy đủ những điều đó.
 
Trên đây là những cách giúp bạn đạt KPI vào những tháng cuối năm và tăng cơ hội thăng tiến. Tất nhiên, đây chỉ là gợi ý thôi, còn thực tế mỗi người sẽ có môi trường làm việc khác nhau, phong cách làm việc khác nhau và KPI mỗi tháng khác nhau, bạn cần linh hoạt chọn lựa những cách nào phù hợp với bản thân mình nhất, giúp mình hoàn thành công việc một cách tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công và sớm được thăng tiến trong tương lai!
Số lượt đọc: 21 -