• Blog nhân sự +
  • Trước Trong Và Sau Phỏng Vấn +
  • Kỹ Năng Mềm +
  • Tin tức khác +

Thống kê truy cập

69504
Tổng số truy cập:69504
Khách đang online: 89
Top việc làm ngành nhà hàng, khách sạn thu nhập cao
Ngày đăng tin: 18/10/2022 16:09

Có rất nhiều công việc trong ngành nhà hàng, khách sạn, phù hợp với những người có khả năng giao tiếp và tương tác tốt. Tùy theo khả năng, ứng viên có thể lựa chọn công việc phù hợp trong top việc làm nhà hàng, khách sạn thu nhập hấp dẫn.

Nhiều người làm việc trong ngành khách sạn đều bắt đầu ở các vị trí cơ bản, không yêu cầu trình độ đào tạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cơ hội thăng tiến trong ngành này rất cao, sau khi đã có kinh nghiệm làm việc và tích lũy kỹ năng, bạn có thể chọn theo học các chương trình đào tạo tại chức hoặc lấy các chứng chỉ liên quan để ứng tuyển việc làm khách sạn mong muốn.
 

Những vị trí việc làm nhà hàng, khách sạn phổ biến

I. Việc làm ngành nhà hàng, khách sạn là gì?
 
Việc làm nhà hàng, khách sạn là những vị trí nghề nghiệp yêu cầu làm việc trực tiếp với khách hàng trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở giải trí trong đó (casino, spa,...). Bên cạnh đó, ngành này cũng có những công việc không cần tiếp xúc với khách hàng như kế toán, nhân sự, marketing.
 
Để làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp và khả năng tương tác tốt, khéo léo, tinh tế và tính cách mềm mỏng, kiên nhẫn. Một số vị trí quan trọng cũng yêu cầu kỹ năng cụ thể, ví dụ như đầu bếp, thợ làm bánh,...

II. Top việc làm nhà hàng, khách sạn
 
1. Quản lý sự kiện
 
Nhiệm vụ chính của người quản lý sự kiện có thể khác nhau, tùy thuộc vào quy mô nhà hàng, khách sạn mà bạn làm việc. Về cơ bản, bạn sẽ là người lập kế hoạch, tổ chức và quản lý các sự kiện ở mọi quy mô, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, lắng nghe mong muốn và yêu cầu của họ về sự kiện họ muốn tổ chức.
 
Quản lý sự kiện cũng chịu trách nhiệm chỉ đạo, hỗ trợ, hướng dẫn nhân viên sự kiện sắp xếp hậu cần, chuẩn bị phục vụ, đánh giá không gian sự kiện và chỗ ở cho khách. Để đảm nhiệm vị trí này, bạn cần bằng cử nhân ngành du lịch, nhà hàng - khách sạn, có kỹ năng giao tiếp và tổ chức, sắp xếp công việc tuyệt vời.
 
2. Quản lý nhà hàng
 
Quản lý nhà hàng giám sát tất cả các hoạt động của một cơ sở ăn uống - nhà hàng riêng biệt ở bên ngoài hoặc các nhà hàng, quán bar trong khuôn viên khách sạn. Quản lý nhà hàng cao cấp và các khách sạn 4, 5 sao thường có mức thu nhập cao hơn hẳn so với những cơ sở khác.
 
Trong vai trò này, quản lý nhà hàng phải giám sát, chỉ đạo nhân viên tại nhà hàng, lên kế hoạch nhân sự cho bếp và nhân viên phục vụ, sắp xếp ca làm việc, lên kế hoạch và phát triển chiến lược tiếp thị, thuê và đào tạo nhân viên mới, đánh giá hiệu suất của nhân viên, quản lý và cập nhật thực đơn, kiểm soát chi phí, tạo dựng, duy trì một môi trường tích cực cho nhân viên và khách hàng.
 
Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng, người quản lý cũng có thể kiêm nhiệm cả các hoạt động khác như theo dõi và duy trì thực phẩm và vật tư tồn kho, phát triển các chương trình khuyến mãi,...
 

Quản lý nhà hàng, khách sạn là việc làm nhiều người mơ ước
 
3. Giám đốc khách sạn
 
Giám đốc của một khách sạn chịu trách nhiệm cho tất cả các khía cạnh hoạt động tại cơ sở, bao gồm quản lý nhân viên, giám sát trải nghiệm của khách và đảm bảo rằng tất cả các nhu cầu của khách hàng được đáp ứng trong suốt thời gian lưu trú. Một giám đốc khách sạn cũng đồng thời là người quản lý thương hiệu, hỗ trợ thúc đẩy văn hóa và thực hiện mục tiêu kinh doanh chung.
 
Nhiệm vụ hàng ngày của giám đốc khách sạn có thể bao gồm tổ chức các cuộc họp với trưởng bộ phận, lập kế hoạch kinh doanh khách sạn, đặt ngân sách và mục tiêu, xử lý các khiếu nại của khách (nếu nghiêm trọng), theo dõi chi tiêu và triển vọng tài chính.
 
4. Sommelier
 
Sommelier là từ chỉ chuyên gia chuyên nếm thử và phục vụ rượu vang. Vị trí này thường chỉ có trong các nhà hàng cao cấp hoặc nhà hàng thuộc khách sạn 4, 5 sao. Họ phụ trách toàn bộ các dịch vụ liên quan tới rượu vang.
 
Một số nhiệm vụ phổ biến nhất của sommelier bao gồm lập danh sách các loại rượu vang, duy trì và luân chuyển kho rượu, đưa ra gợi ý về các loại rượu vang cho khách hàng, đào tạo nhân viên phục vụ để họ tư vấn khi cần thiết, đặt rượu vang từ các vườn nho và các nhà cung cấp khác cho nhà hàng, nếm thử, đánh giá chất lượng rượu.
 
Để trở thành một sommelier, bạn cần có niềm đam mê với rượu vang và kỹ năng giao tiếp tốt. Sommelier thậm chí cần học chuyên sâu về ủ rượu, cách đánh giá, thưởng thức, sự khác biệt của các loại rượu vang.
 
5. Bếp trưởng
 
Bếp trưởng là người chịu trách nhiệm đối với toàn bộ đồ ăn phục vụ khách hàng tại nhà hàng và khách sạn. Nhiệm vụ của họ có thể bao gồm tuyển dụng, đào tạo và quản lý đầu bếp, duy trì chất lượng thực phẩm được phục vụ, lên kế hoạch thực đơn và đồ uống, đảm bảo rằng tất cả các món ăn được chuẩn bị một cách chính xác, kịp thời và mới mẻ, thu thập thông tin phản hồi về chất lượng dịch vụ và thực phẩm.
 
Một bếp trưởng cũng có thể phải xử lý một số nhiệm vụ hành chính của nhà hàng, giám sát và xử lý thực phẩm tồn kho.
 

Bếp trưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn
 
6. Giám đốc casino
 
Một vị trí công việc khác thuộc hàng top việc làm trong ngành nhà hàng, khách sạn là giám đốc casino. Thậm chí, đây có thể là công việc mang lại thu nhập lớn nhất trong toàn bộ ngành nghề. Ngày nay, rất nhiều khách sạn và resort lớn đều có casino.
 
Nhiệm vụ của giám đốc casino bao gồm đảm bảo mọi hoạt động vận hành trơn tru tại sòng bạc bằng cách giám sát khách, máy chơi game, bàn và nhân viên. Họ cũng thường giám sát việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên, điều phối lịch làm việc, quan sát tình hình casino, đánh giá lợi nhuận và thua lỗ, thực thi tất cả các quy tắc của nhà cái, xem lại cảnh quay và giúp duy trì trải nghiệm tích cực cho khách hàng.
 
Bên cạnh đó việc làm nhà hàng khách sạn còn tạo nhiều công ăn việc làm khác cho nhiều đối tượng lao động như lao động phổ thông, nhân viên phục vụ... hay bạn có nhu cầu tìm việc làm bảo vệ tại nhà hàng khách sạn. 
Số lượt đọc: 142 -