• Blog nhân sự +
  • Trước Trong Và Sau Phỏng Vấn +
  • Kỹ Năng Mềm +
  • Tin tức khác +

Thống kê truy cập

56952
Tổng số truy cập:56952
Khách đang online: 123
Chọn công việc văn phòng lương 8 triệu hay freelance lương không giới hạn?
Ngày đăng tin: 20/01/2023 18:15

Freelance đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay vì tính chất thoải mái thời gian, không gian và không bị quản lý bởi nhiều người. Bên cạnh đó, mức lương không giới hạn vì được trả theo từng dự án chứ không phải chỉ có lương cứng như công ty cũng là lý do khiến freelance đang trở thành xu hướng trong thời đại 4.0 hiện nay. Chính điều này đã khiến nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên sắp ra trường đắn đo liệu có nên chọn công việc văn phòng lương 8 triệu hay freelance lương không giới hạn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này nhé.

 
Freelancer – lựa chọn của nhiều bạn trẻ
 
Freelance đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay vì tính chất thoải mái thời gian, không gian và không bị quản lý bởi nhiều người.
 
Công việc linh động
 
Khi chọn làm freelancer đồng nghĩa với việc bạn được làm việc cùng lúc với nhiều dự án, nhiều khách hàng công ty. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều công việc khác nhau, được va chạm và học hỏi được nhiều kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên, freelancer lại không có tính ổn định, đều đặn như công việc văn phòng. Vì thế, nếu muốn theo nghề và có nguồn thu nhập “ổn định” bạn cần chủ động tìm kiếm dự án, khách hàng liên tục.
 
Tính chất việc làm freelance không “cứng nhắc” như của công việc văn phòng. Vì thế, bạn có thể làm việc tại nhà, tại quán cafe hoặc bất kỳ một nơi nào đó, miễn là nơi đó tạo cảm hứng làm việc cho bạn và bạn có đầy đủ trang thiết bị để hoàn thành công việc.
 
Mức lương không giới hạn
 
Khi làm freelance, nếu trúng được dự án lớn thì làm một tháng bạn có thu nhập bằng đến 3 tháng của nhân viên văn phòng. Khi đã có uy tín và danh tiếng trong ngành, khách hàng sẽ chủ động tìm đến với bạn. Khi càng nhiều khách hàng thì thu nhập càng tăng cao.
 
Tuy nhiên, khi làm công việc văn phòng, các công việc liên quan đến giấy tờ, thuế, hợp đồng,… sẽ có bộ phận làm cho bạn. Trong khi làm freelance, những công việc này bạn phải tự mình làm hết. 
 
Nâng cao kỹ năng chuyên môn
 
Nếu làm công việc văn phòng, bạn chỉ được rèn luyện những kiến thức, kinh nghiệm tại một vị trí nhất định trong doanh nghiệp thì công việc freelance sẽ có bạn nhiều sự trải nghiệm hay ho và thú vị hơn. Bạn có thể thử sức ở đa dạng nhiều vị trí. Bên cạnh đó, bạn luôn phải nỗ lực, kiên trì, không ngừng cải tiến bản thân thì mới có thể thuyết phục được khách hàng lựa chọn mình. Đây chính là những hành trang vững chắc nếu bạn có ý định khởi nghiệp và phát triển bản thân một cách toàn diện hơn.
 
Freelancer lương không giới hạn nhưng nhiều người vẫn chọn công việc văn phòng với mức lương 8 triệu
 
Dù việc làm freelance mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn cùng mức thu nhập “khủng” nhưng nhiều bạn trẻ vẫn lựa chọn công việc văn phòng 8 tiếng. Bởi theo họ, 8 tiếng một ngày tại văn phòng có rất nhiều lý do thú vị hơn cả con số lương được nhận.
 
Được giao lưu với đồng nghiệp
 
Khi làm việc ở văn phòng, bạn sẽ được giao tiếp, trao đổi nhiều về kiến thức, chuyên môn. Đồng nghiệp cũng có thể trở thành bạn bè, sau mỗi giờ làm bạn cùng đồng nghiệp lại tổ chức đi cafe, xem phim hay giải trí đâu đó để xả stress. 
 
Bên cạnh đó, mỗi khi gặp vấn đề với khách hàng, bạn có thể chia sẻ, trò chuyện và được đồng nghiệp lắng nghe, tâm sự và thậm chí họ còn gợi ý, đưa ra cho bạn hướng giải quyết vấn đề.
 
Tạo tính kỷ luật cho bản thân
 
Freelancer được tự chủ thời gian và không gian nên đa phần sẽ không có được thời gian biểu không khoa học, dậy muộn. Nhiều người khi nhận nhiều dự án cùng lục còn làm việc đến tận khuya, các bữa ăn không đúng giờ, sinh hoạt cũng không nề nếp. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.
 
Bên cạnh đó, đi làm các công việc văn phòng hành chính, bạn phải chỉn chu trong mọi chuyện từ cách ăn mặc cho đến tác phong làm việc. Nhờ đó, bạn sẽ tạo được cho mình tính cách chuyên nghiệp hơn. 
 
Khi làm việc có thời gian theo khuôn khổ chung, bạn sẽ có nhiều khoảng thời gian rảnh dành cho bản thân, gia đình… Đồng thời dễ dàng hòa nhập với cuộc sống của mọi người hơn.
 
Công việc ổn định
 
Với công việc văn phòng, bạn sẽ được ổn định về mức thu nhập hàng tháng, khối lượng công việc, thời gian làm việc… do đó, bạn sẽ đỡ bị áp lực về mặt tiền bạc hơn. Khi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp bạn sẽ được nhận các quyền lợi như bảo hiểm, phụ cấp cơm trưa, thưởng lễ tết, teambuilding,… Ngoài ra, khối lượng công việc cũng được phân bổ rõ ràng giúp bản thân không bị kiệt sức. 
 
Không dừng lại ở đó, khi làm việc văn phòng, hành chính, bạn sẽ phải không ngừng rèn luyện bản thân, cố gắng phấn đấu học hỏi và trau dồi thêm các kỹ năng để thăng tiến trong công việc. Nhờ đó, bạn có thói quen phát huy các thói quen tốt và loại bỏ những cái xấu, cái không đồng đều.
 
Làm tự do hay công việc văn phòng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên để có “đường lui” cho bản thân, bạn có thể vừa duy trì một công việc văn phòng vừa sức vừa làm tự do sẽ giúp cuộc sống đỡ áp lực hơn.
Số lượt đọc: 136 -