• Blog nhân sự +
  • Trước Trong Và Sau Phỏng Vấn +
  • Kỹ Năng Mềm +
  • Tin tức khác +

Thống kê truy cập

45203
Tổng số truy cập:45203
Khách đang online: 101
Những việc làm thêm mùa hè cho giáo viên, học sinh, sinh viên
Ngày đăng tin: 25/10/2021 16:36

Những việc làm thêm mùa hè cho giáo viên, học sinh, sinh viên được Cevn giới thiệu dưới đây sẽ giúp các thầy cô và các bạn sinh viên tận hưởng một kỳ nghỉ hè bổ ích, vừa nghỉ ngơi thư giãn lại vừa nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình.

Đối với giáo viên hay học sinh, sinh viên thì mùa hè chính là thời điểm để nghỉ ngơi, thư giãn và chuẩn bị năng lượng cho một năm học mới. Tuy nhiên, trong khi có những người dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân và gia đình thì những người khác lại nghĩ đến việc tìm một công việc làm thêm để tăng thu nhập. Vậy có những công việc làm thêm mùa hè nào là phù hợp với giáo viên, học sinh, sinh viên? Hãy cùng Cevn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
 

Những công việc làm thêm bạn có thể lựa chọn vào mùa hè
 
I. Việc làm thêm mùa hè cho giáo viên
 
Giáo viên làm nghề tay trái hiện không còn là chuyện quá xa lạ. Khi mà mức lương giáo viên ít ỏi không đủ để trang trải chi phí cuộc sống, nhiều người nghĩ đến việc tìm một nghề tay trái, hoặc ít nhất là tận dụng khoảng thời gian nghỉ hè để tăng thêm thu nhập với những công việc như:
 
1. Dạy thêm tại nhà
 
Dạy thêm hoặc gia sư tại nhà là công việc phù hợp nhất dành cho giáo viên trong mùa hè và cũng có thể nói là công việc mang lại mức thu nhập cao nhất dựa trên chính những kiến thức chuyên môn của họ. Mức lương cụ thể từ việc dạy thêm sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như khối lớp học, số lượng học sinh, thời gian học và thậm chí là cả môn học. Nếu bạn là giáo viên tiếng Nhật, hay tiếng Anh thì việc mở lớp dạy thêm tại nhà mùa hè chắc chắn sẽ được nhiều phụ huynh và các bé lựa chọn.
 
2. Dịch thuật
 
Giáo viên ngoại ngữ hoàn toàn có thể thử sức với công việc dịch thuật, vừa chủ động được thời gian lại có được mức thu nhập cao. Tiền công dịch hiện nay trung bình khoảng 50 - 100 ngàn đồng/trang văn bản. Nếu có càng nhiều thời gian dịch và chất lượng bản dịch càng tốt thì mức thu nhập lại càng cao.
 
3. Kinh doanh đồ handmade online
 
Giáo viên thủ công hoặc bất cứ ai có một chút khéo tay, yêu thích nghệ thuật có thể làm đồ thủ công handmade để kinh doanh online. Thu nhập sẽ phụ thuộc vào số lượng và mức độ độc đáo của sản phẩm. Sản phẩm càng độc đáo và lạ mắt thì giá thành cao. Công việc này dù không có thu nhập cao ổn định như dạy thêm hay dịch thuật nhưng lại là một cách để những người giáo viên được làm những công việc mà mình yêu thích trong thời gian rảnh rỗi.
 
4. Nhập liệu
 
Làm nhân viên nhập liệu là một trong những công việc làm thêm tại nhà cho giáo viên phù hợp nhất. Công việc này không đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn. Bất cứ ai, dạy bất cứ môn gì và ở bất cứ cấp học nào cũng đều có thể làm được. Điều kiện duy nhất để có thể làm công việc này là phải có máy tính và khả năng đánh máy nhanh. Để ứng tuyển việc làm này, bạn cần tạo CV xin việc Nhân viên nhập liệu. Với các mẫu CV online sẵn có trên Cevn, hy vọng bạn sẽ tự mình thiết kế được bản CV ấn tượng, thu hút.
 
5. Bán rau củ quả sạch nhà trồng
 
Nếu trong nhà có một khoảng sân, vườn đủ rộng thì bạn có thể nghĩ đến việc trồng rau củ quả sạch để mang đi bán. Nhờ xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp trong quá trình làm việc mà sản phẩm của bạn chắc hẳn sẽ rất đắt khách.
 
II. Việc làm thêm mùa hè cho sinh viên
 
1. Gia sư trực tuyến
 
Dạy học trực tuyến là một trong những công việc phổ biến nhất dành cho sinh viên đại học tại thời điểm này. Họ vừa có thể trở về quê để tận hưởng kì nghỉ hè thoải mái bên gia đình, lại vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Đây cũng là một trong những việc làm online tại nhà cho sinh viên mang lại thu nhập cao nhất.
 
2. Nhân viên bán hàng
 
Sinh viên có thể tranh thủ thời gian nghỉ hè để tìm việc nhân viên bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ để làm quen với môi trường làm việc cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Mức lương sẽ thường được tính theo giờ. Nếu làm tốt và bán được nhiều sản phẩm còn có thể nhận thêm hoa hồng từ đó.


Sinh viên có thể làm thêm để có kinh nghiệm và thêm thu nhập
 
3. Tổ chức trại hè cho học sinh
 
Những người năng động, sôi nổi có thể tham gia tổ chức hoạt động ngoại khóa, trại hè cho học sinh của các trung tâm dạy học, trường mầm non, trung tâm đào tạo kỹ năng mềm,...
 
4. Thực tập sinh
 
Sinh viên năm cuối có thể đăng kí làm thực tập sinh tại các công ty để có thể tìm hiểu, học hỏi các kiến thức thực tế liên quan đến ngành nghề mà mình đang theo đuổi. Mặc dù mức lương thực tập sinh có thể không cao (thậm chí là làm việc không lương) nhưng đổi lại sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức mới và rèn luyện được tác phong chuyên nghiệp trong môi trường làm việc.
 
5. Cộng tác viên viết bài
 
Với những người có đam mê văn chương và giỏi viết lách thì có thể đăng ký trở thành cộng tác viên viết bài cho các website, blog, tạp chí,... Công việc này cũng khá nhẹ nhàng và có thể mang lại mức thu nhập ổn định nếu như bạn có kỹ năng viết tốt.
 
6. Quản trị viên Fanpage
 
Quản trị viên Fanpage Facebook cũng là một việc làm khá hot cho sinh viên khi tìm việc làm tại nhà. Công việc của họ là quản lý trang Facebook của một đơn vị kinh doanh nào đó, như cửa hàng thời trang, quán ăn, quán cafe,... thường xuyên đăng bài để thu hút khách hàng; quản lý bình luận của khách,... Công việc này đòi hỏi phải có khả năng ứng biến nhanh, sáng tạo và biết cách xử lý các tình huống phát sinh.
 
7. Shipper
 
Sự phát triển của các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội đã dẫn đến thói quen mua sắm online ngày càng nhiều của người tiêu dùng. Do đó, sinh viên nam có sức khỏe tốt có thể tranh thủ khoảng thời gian nghỉ hè để đi làm shipper - nhân viên giao hàng. Mức lương nhận được sẽ phụ thuộc vào thời gian làm việc và số lượng đơn hàng. Ngoài ra, còn có những công việc làm thêm khác như telesale, chạy bàn, bartender, phát tờ rơi hay PG,...
 
III. Việc làm thêm mùa hè cho học sinh
 
Việc làm thêm cho học sinh thường sẽ không đa dạng như đối với sinh viên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ sẽ không thể tìm được việc làm. Một số công việc làm thêm mùa hè cho học sinh phải kể đến như:

1. Nhân viên bán hàng
 
Học sinh cấp 2, cấp 3 có thể xin vào làm nhân viên bán hàng tại các cửa hàng tạp hóa. Công việc không quá nặng nhọc và cũng không yêu cầu cao; chỉ đơn giản là bày hàng, lấy hàng cho khách, thanh toán tiền, lau dọn cửa hàng,...
 
2. Việc làm gia công tại nhà
 
Nhận việc thủ công về nhà làm như thêu tranh, dán nhãn bao bì sản phẩm, gấp hoa, đóng gói hàng hóa,... cũng khá đơn giản và các bạn học sinh hoàn toàn có thể làm được. Những việc làm như vậy vừa giúp họ tận dụng được thời gian rảnh rỗi, vừa có thêm thu nhập và chắc chắn là sẽ không ảnh hưởng đến việc học khi vào năm học mới.
Số lượt đọc: 111 -